HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC – VIÊN CHỨC Năm học 2019 – 2020

Tháng Chín 25, 2019 9:46 sáng

Nhằm đánh giá và tổng kết những kết quả đã đạt được trong năm học 2018-2019 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020, vào lúc 14h30’ ngày 20 tháng 9 năm 2019, Trường THCS Bạch Long long trọng tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức viên chức (CBCCVC) năm học 2019-2020 với sự có mặt đầy đủ của  31 CBCCVC nhà trường. Đặc biệt rất vinh dự hội nghị được đón Thầy giáo Nguyễn Cao Cường Bí thư Đảng ủy – Trường phòng Giáo dục và Đào tạo, Thầy giáo Vũ Cao Thượng – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Thầy giáo Nguyễn Văn Chuân – Chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí lãnh đạo địa phương, Ban đại diện hội CMHS đã vệ dự động viên và chỉ đạo phong trào giáo dục của nhà trường

Thầy Phạm Văn Mạnh – Hiệu trưởng đã đọc bản cáo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 với những thành tích đáng khích lệ. Về phía cán bộ, giáo viên, nhân viên có 29 viên chức đạt danh hiệu lao động tiên tiến (100%); có 5 viên chức đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; có 6 viên chức nhận giấy khen của UBND Huyện, 3 viên chức nhận giấy khen Giám đốc Sở, 1 viên chức công nhận chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh, 1 viên chức nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; có 2 tập thể Tổ nhận Giấy khen của UBND Huyện. Nhà trường được Chủ tịch UBND Tỉnh tặng Bằng khen. Về phía học sinh, hạnh kiểm Tốt đạt 66,7%; Khá: 31,1%; TB: 2,28%; Yếu 0%; Học lực giỏi : 20,0%; Khá: 40,5%; TB: 38,7%, Yếu: 0%; Kém : 0,76%. Tốt nghiệp THCS: 100%. Học sinh giỏi cấp Tỉnh: : 22 giải trong đó 1 giải nhất, 6 giải nhì, 11 giải ba, 4 giải khuyến khích,  cấp huyện : 17 giải, trong đó : 1 giải nhất, 2 giải nhì, 5 giải 3, 9 giải khuyến khích.

Đồng thời cũng đề ra phương hướng trọng tâm năm học 2019-2020:

– Một là: Tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Xây dựng “Trường học hạnh phúc” đảm bảo môi trường giáo dục lành mạnh, dân chủ, kỷ cương, nền nếp, an toàn, thân thiện;

– Hai là: Củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt là chất lượng đại trà, chất lượng thi vào 10 và chất lượng học sinh giỏi, chất lượng Tiếng Anh hệ 10 năm và Tiếng Anh có yếu tố người nước ngoài. Duy trì phổ cập giáo dục, phân luồng và định hướng cho học sinh khối 9.

– Ba là: Đổi mới công tác quản lí, đổi mới phương pháp dạy học trên cơ sở phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc dạy và học nhất là dạy học môn Tiếng Anh. Đổi mới sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn theo hình thức cụm trường, liên trường.

– Bốn là:

+ Giáo dục đạo đức, kĩ năng sống thông qua các môn học, các hoạt động giáo dục và xây dựng quy tắc ứng xử văn hoá trong nhà trường.

+ Củng cố, duy trì và nâng cao hiệu quả của trường đạt chuẩn Quốc gia, trường đạt chuẩn Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn,  trường đạt chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3.

– Năm là: Nâng cao nhận thức trách nhiệm và bản lĩnh nghề nghiệp cho cán bộ giáo viên.

– Sáu là: Tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường mà chú trọng là giáo dục An toàn giao thông; chủ động thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống tội phạm, phòng chống ma tuý và các tệ nạn xã hội.

– Bảy là: Phối kết hợp chặt chẽ với các cấp uỷ đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và các tầng lớp nhân dân về công tác xã hội hoá giáo dục.

1

Thầy giáo Phạm Văn Mạnh, Hiệu trưởng Trường THCS Bạch Long, phát biểu tại hội nghị.

Các bài tham luận đã bàn bạc những chỉ tiêu lớn, đề ra những giải pháp cụ thể nhằm hướng tới nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường trong năm học 2019-2020.

2

Cô Lê Thị Tho trình bày tham luận tại hội nghị

3

Thầy Nguyễn Phúc Đoàn trình bày tham luận tại hội nghị

4

Thầy giáo Nguyễn Cao Cường – Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng GD&ĐT Giao Thủy phát biểu  tại hội nghị.

5

Thầy giáo Vũ Cao Thượng – Phó trưởng phòng GD&ĐT Giao Thủy tặng hoa chúc mừng nhà trường

6

Đồng chí Đỗ Đình Chung – Chủ tịch UBND xã Bạch Long phát biểu tại hội nghị

7

8

Tiết mục văn nghệ đặc sắc của các cô giáo.

Hội nghị khép lại trong không khí quyết tâm, phấn khởi của toàn thể cán bộ công chức viên chức trong nhà trường, hứa hẹn một năm học 2019-2020 sẽ gặt hái nhiều thành quả tốt đẹp cho cả thầy và trò trường THCS Bạch Long.